Saturday, 28/11/2020 - 03:07|

Vui tết trung thu 2018

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

Đối với các em học sinh trường TH&THCS Vĩnh Khương cũng vậy, Tết trung Thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.

Thực hiện Công văn số 341/GDĐT ngày 11/9/2018 của Phòng GD&ĐT  Sơn Động về việc tổ chức các hoạt động Tết trung thu năm 2018, nhằm khơi dậy khí thế sôi nổi, hào hứng của Lễ hội trăng rằm chiều thứ sáu ngày 21/9/2018 tức 12/8 âm lịch, trường TH&THCS Vĩnh Khương đã tổ chức Lễ hội trăng rằm với chủ đề: “Vui Tết Trung thu” cho hơn 200 học sinh. Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như thi làm đồ chơi con giống, bày mâm cỗ trung thu và diễn kịch. Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Các đồ chơi con giống được chính đôi bàn tay của các bậc phụ huynh học sinh, GVCN và các học sinh làm ra vô cùng khéo léo, tinh tế, đẹp mắt. Hoạt cảnh về trung thu bằng tiếng Anh do các em học sinh trong CLB tiếng Anh biểu diễn thật sự thu hút, hấp dẫn học sinh với chút hài hước,dí dỏm nhưng vẫn giàu tính truyền thống, nhân văn đem đến cho các em sự hiểu biết và niềm vui rộn ràng, nở nụ cười hồn nhiên trong sáng, chứa chan niềm hạnh phúc.

Đặc biệt là mâm cỗ Trung Thu đã thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa.

Cũng trong dịp này hội phụ huynh học sinh nhà trường đã tặng 30 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường TH&THCS Vĩnh Khương là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc qua phong tục Lễ Tết. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường TH&THCS Vĩnh Khương thân yêu!

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội trăng rằm: